Cách kích hoạt iPhone bị vô hiệu hóa do nhập sai mật khẩu nhiều lần

Cách kích hoạt iPhone bị vô hiệu hóa do nhập sai mật khẩu nhiều lần
5 (1) vote

Có đôi lúc bạn quên mật khẩu mở màn hình trên chiếc iPhone của mình, hay cũng có trường hợp ai đó nhập mật khẩu của bạn quá nhiều lần dẫn đến chiếc iPhone bị vô hiệu hóa. Nếu rơi vào tình huống này bạn đừng quá lo lắng, sẽ có cách đơn giản giúp bạn kích hoạt lại chiếc iPhone của mình thật đơn giản, bạn chỉ cần tham khảo bài viết cách kích hoạt iPhone bị vô hiệu hóa do nhập sai mật khẩu nhiều lần của chúng tôi dưới đây để thực hiện nhé.

Khi đặt mật khẩu khóa màn hình mà mở sai nhiều lần, bạn sẽ nhận được một thông báo là máy iPhone bị vô hiệu hóa.

Hình ảnh cach mo khoa iphone bi vo hieu hoa do nhap sai 1 in Cách kích hoạt iPhone bị vô hiệu hóa do nhập sai mật khẩu nhiều lần

Cách khắc phục: Restore (Khôi phục gốc) lại máy.

Về cách Restore để khắc phục thì sẽ chia thành 2 trường hợp:

Trường hợp 1: iPhone kết nối với máy tính chưa từng đồng bộ iTunes

Đơn giản cho bạn dễ hiểu là trong trường hợp này, bạn Restore bằng một máy tính mới (Máy tính này trước đó chưa bao giờ kết nối với iPhone) thì bạn áp dụng cách đưa về DFU như sau:

Bước 1: Bạn tắt nguồn cho thiết bị iPhone của mình.

Bước 2: Sau khi tắt nguồn bạn thực hiện bật iTunes (Trên cái máy tính) lên. Khi đó màn hình sẽ xuất hiện một thông báo là chiếc điện thoại iPhone của bạn bị vô hiệu hóa (Disable).

Hình ảnh cach mo khoa iphone bi vo hieu hoa do nhap sai 2 in Cách kích hoạt iPhone bị vô hiệu hóa do nhập sai mật khẩu nhiều lần

Khi đó màn hình sẽ xuất hiện một thông báo là chiếc điện thoại iPhone của bạn bị vô hiệu hóa

Bước 3: Tiến hành phục hồi iPhone bằng cách đưa thiết bị về chế độ DFU.

Kết nối iPhone với máy tính rồi ấn đồng thời Nguồn và Home trong 10 giây > Thả phím Nguồn ra, vẫn tiếp tục nhấn giữ phím Home cho tới khi màn hình xuất hiện thông báo mới > Thả phím Home ra > Lúc này màn hình iPhone chỉ một màu đen, và không hiển thị gì.

Hình ảnh cach mo khoa iphone bi vo hieu hoa do nhap sai 3 in Cách kích hoạt iPhone bị vô hiệu hóa do nhập sai mật khẩu nhiều lần

Lưu ý: Thao tác này tương đối khó, nên thực hiện lần đầu tiên thì thường sẽ không được, bạn bình tĩnh thao tác lại chậm chậm và theo hướng dẫn.

Bước 4: Màn hình xuất hiện “iTunes đã phát hiện thấy một iPhone trong chế độ phục hồi…” > Bấm OK để bắt đầu Restore.

Bước 5: Thông báo về “Chế độ khôi phục iPhone” sẽ hiện lên trên iTunes, nhấn vào “Khôi phục iPhone” hoặc “Restore iPhone” để tiến hành khôi phục.

Hình ảnh cach mo khoa iphone bi vo hieu hoa do nhap sai 4 in Cách kích hoạt iPhone bị vô hiệu hóa do nhập sai mật khẩu nhiều lần

Chế độ khôi phục iPhone

Vậy là bạn hoàn tất cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa do nhập sai mật khẩu nhiều lần trong trường hợp thứ nhất.

Trường hợp 2: iPhone kết nối với máy tính thường xuyên sao lưu và đồng bộ iTunes

Với trường hợp thứ hai thì bạn thao tác gọn gàng đơn giảng hơn trường hợp trên nhiều.

Bước 1: Kết nối điện thoại với máy tính và bật iTunes lên.

Bước 2: Nhấn và giữ cả phím Nguồn lẫn phím Home cùng một lúc cho đến khi màn hình sáng lên. Lúc này thông báo việc kết nối với iPhone sẽ hiện lên trên màn hình máy tính.

Bước 3: Trên iTunes chọn vào tên iPhone của bạn đã kết nối.

Bước 4: Chọn tính năng “Restore iPhone để tiến hành khôi phục lại thiết bị của mình. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ vào được iPhone mà không cần phải nhập Passcode đã cài đặt trước đó.

Vậy là các thủ thuật cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa do nhập sai mật khẩu nhiều lần hoàn tất. Chúc bạn thành công.

Để lại bình luận