Hướng dẫn bật bàn phím ký tự cảm xúc trên iPhone

Đánh giá

Trong mỗi chúng ta khi sử dụng mạng xã hội, và lướt web thì ít nhất cũng đã từng nhìn thấy các tin nhắn thể hiện biểu tượng cảm xúc bằng các ký tự, có thể hình động vật hoặc vài nhân vật hài hước khác, đại loại như “¯\_(ツ)_/¯”. Thoại nhìn thì thấy có vẻ đơn giản nhưng khi thực hiện thì rất khó kiên nhẫn xếp các chuỗi ký tự lại với nhau và căn chỉnh sao cho ưng ý nhất.
Nhưng với bàn phím biểu tượng cảm xúc tích hợp nhưng đã được ẩn đi trên iPhone, bạn đã có thể thỏa thích chia sẻ cảm xúc của mình với bạn bè và gia đình mà không cần phải cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng từ hãng thứ ba nào.

Các thao tác kích hoạt bàn phím cảm xúc ẩn trên iPhone

Để kích hoạt bàn phím biểu tượng cảm xúc này, trước hết thì bạn cần truy cập vào ứng dụng Settings -“Cài đặt”.

Tiếp đến, bạn nhấn tiếp vào mục General – “Cài đặt chung” > Keyboard – “Bàn phím” > Add new keyboard – “Thêm bàn phím mới”.Hình ảnh kich hoat ban phim the hien cam xuc tren iphone in Hướng dẫn bật bàn phím ký tự cảm xúc trên iPhone

Đến đây, bạn hãy tìm và nhấn chọn mục Japanese trong danh sách ngôn ngữ có sẵn trên thiết bị này, sau đó chọn tiếp mục Kana trong giao diện vừa hiện ra.

Như vậy, bạn đã hoàn tất thao tác kích hoạt bàn phím biểu tượng cảm xúc.

Hình ảnh kich hoat ban phim the hien cam xuc tren iphone 2 in Hướng dẫn bật bàn phím ký tự cảm xúc trên iPhone

Để sử dụng bàn phím này, trong giao diện Messages – “Tin nhắn” (hoặc bất cứ ứng dụng nào cho phép bạn nhập ký tự). Sau khi đã bàn phím đã được hiển thị, hãy nhấn vào biểu tượng hình quả cầu và chuyển đổi qua bàn phím Kana và chọn kiểu cảm xúc phù hợp với ngữ cảnh của phiên trò chuyện.

Để lại bình luận